Anh tuyên bố: Trong 10 năm nữa sẽ có thuốc chữa tận gốc ung thư

Các nhà khoa học Anh quốc nói rằng các loại thuốc mới sẽ kiểm soát các khối u gây ung thư và ngăn chặn chúng gây tử vong cho người bệnh.

Viện nghiên cứu ung thư nổi tiếng thế giới (Institute of Cancer Research – ICR) đang cho thực hiện chương trình mà họ gọi là Chương trình ung thư đầu tiên của Darwinian. Họ nói rằng, cũng giống như với thuốc kháng sinh, ung thư có thể tiến hóa để trở nên kháng với các loại thuốc được sử dụng để điều trị chúng.

Các tế bào ung thư không bị tiêu diệt bằng hóa trị hoặc thậm chí là liệu pháp miễn dịch cuối cùng sẽ biến đổi và chúng sẽ thích nghi để hình thành khối u mới, di căn hoặc tiến triển ở những nơi khác trong cơ thể và gây tử vong.

Trong 10 năm nữa sẽ có thuốc chữa ung thư, các nhà khoa học hàng đầu của Vương quốc Anh tuyên bố - Ảnh 1.

Các tế bào ung thư không bị tiêu diệt bằng hóa trị hoặc thậm chí là liệu pháp miễn dịch cuối cùng sẽ biến đổi và hình thành khối u mới.

Các chuyên gia của Viện ICR muốn tập trung vào mục tiêu không chỉ tiêu diệt các tế bào ung thư mà còn phải phá hủy khả năng tiến hóa của chúng. Mục đích là để loại bỏ căn bệnh ung thư và nếu như không thể chữa khỏi thì có thể biến nó thành một căn bệnh có thể kiểm soát được.

Các chuyên gia tin rằng trong khoảng 10 năm nữa, loại thuốc mới sẽ cho phép bệnh ung thư được chữa khỏi một cách hiệu quả và được kiểm soát như đối với bệnh HIV hoặc hen suyễn. Bệnh nhân vẫn sẽ kết hợp cả xạ trị, hóa trị và phẫu thuật để đẩy lùi bệnh. Nhưng sau đó họ sẽ dùng thuốc để ngăn chặn các tế bào ung thư còn phát triển hoặc lan rộng. Mục tiêu cuối cùng là giữ cho căn bệnh trong tầm kiểm soát để người bệnh sống lâu nhất có thể.

Trong 10 năm nữa sẽ có thuốc chữa ung thư, các nhà khoa học hàng đầu của Vương quốc Anh tuyên bố - Ảnh 2.

Giáo sư Paul Workman, giám đốc điều hành của ICR, cho biết nhóm của ông vô cùng phấn khích về loại thuốc mới này.

Giáo sư Paul Workman, giám đốc điều hành của ICR, cho biết nhóm của ông vô cùng phấn khích về loại thuốc mới này. Ông nói về việc giải quyết thách thức lớn nhất gặp phải trong điều trị ung thư là tình trạng kháng thuốc.

Loại thuốc đầu tiên của họ làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư có thể sẽ có trong 10 năm tới. Thuốc sẽ nhắm mục tiêu tới một phân tử có tên APOBEC. Phân tử này rất quan trọng đối với hoạt động của hệ thống miễn dịch, nhưng ở hơn một nửa các loại ung thư, nó bị tấn công nên dẫn tới tăng tốc độ tiến hóa kháng thuốc.

“Thuốc có thể được dùng cùng với các loại thuốc diệt ung thư khác. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là phương pháp điều trị đầu tiên trên thế giới, thay vì đối phó với hậu quả của sự tiến hóa và kháng ung thư, nhằm mục đích đối đầu trực tiếp với khả năng thích nghi và tiến triển của bệnh”, giáo sư Paul Workman nói.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo bậc đại học sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo các phương thức sau:

  • Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019
  • Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)
  • Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

————————————————————–

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh
158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Website: vnuk.udn.vn
Email: contact@vnuk.edu.vn
Hotline: 0905 55 66 54
Số điện thoại: 0236 37 38 399

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close