1
Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?

Viễn cảnh ngành Khoa học y sinh

Hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực y sinh bắt nguồn từ sự phát triển mạnh mẽ về nhu cầu chăm sóc sức khỏe của dân số đang tăng trưởng nhanh của đất nước, định hướng phát triển khu vực dịch vụ trong đó có dịch vụ chăm sóc sức khỏe của thành phố Đà Nẵng và các thành phố lớn trên thế giới, và thực tế ứng dụng các thành tựu mới nhất của khoa học sự sống như tế bào gốc, giải mã gen và thay đổi gen ở con người vào việc chăm sóc sức khỏe. Điều kiện sống với những yếu tố ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu toàn cầu ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự sống của tất cả các loài sinh vật trên trái đất. Cuộc sống hội nhập toàn cầu có thể làm xuất hiện và nhân rộng tác động của một số bệnh truyền nhiễm và bệnh hiểm nghèo mới. Do đó, sự phát triển của ngành Khoa học Y Sinh là thiết yếu, với hy vọng sẽ tạo nên được nhiều thành tựu giúp con người có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

55000
18/08/2015
60
Đội ngũ giảng viên - nghiên cứu viên

Chúng tôi là ai?

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh là cơ sở giáo dục đại học đẳng cấp Quốc tế thuộc Đại học Đà Nẵng, được thành lập từ sự liên kết giữa 2 chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh. Dưới sự hỗ trợ của Đại học Aston của Vương quốc Anh và Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt mở chương trình đào tạo cử nhân Khoa học Y Sinh từ năm 2016. Đây là chương trình chất lượng quốc tế đầu tiên được mở ở Việt Nam, được phối hợp để đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức chuyên sâu về sinh học hiện đại cũng như y học lâm sàng và cận lâm sàng để thực hiện phát triển những kĩ thuật y tế mới.

Chúng tôi làm gì?

Chúng tôi mong muốn đào tạo ra những nhà khoa học ưu tú trong lĩnh vực khoa học sức khỏe với mong muốn tìm ra được những khám phá mới trong phòng ngừa, bảo vệ và chữa trị bệnh cho cộng đồng. Đối tác đào tạo chính của VNUK là Đại học Aston Anh quốc, là một đơn vị có thế mạnh trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu Khoa học Y sinh. Chương trình đào tạo đại học ngành Khoa học Y sinh của đại học Aston nằm trong 05 chương trình tốt nhất tại nước Anh dựa trên sự hài lòng của sinh viên (theo điều tra vào năm 2015) và top 10 trường hàng đầu của Anh quốc về chất lượng nghiên cứu (theo Complete University Guide 2015).

Chúng tôi cam kết?

Kết nối quốc tế cao.
Phát triển khả năng làm việc thực tế
Phát triển toàn diện các kỹ năng chuyển đổi (transferable skills)
Giảng dạy bằng tiếng Anh 100%

Mục tiêu đào tạo ngành khoa học Y Sinh

* Các kiến thức, nguyên tắc cơ bản và chuyên sâu về khoa học sự sống: hóa sinh, sinh học phân tử, di truyền, vi sinh, sinh học tế bào và các kiến thức cận lâm sàng quan trọng khác; cùng với các kiến thức bổ trợ hiện đại như toán học trong Y Sinh học, tin sinh học.
* Nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng làm việc đa dạng cùng khả năng vận dụng các kiến thức, phương pháp và kỹ năng này để giải quyết các vấn đề thực tế của Y Sinh học thông qua các cách tiếp cận mới, linh hoạt, có khả năng thay đổi và điều chỉnh để phù hợp với bối cảnh hiện đại.
* Các kỹ năng học thuật và chuyển giao trí tuệ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp tạo ra những đóng góp giá trị trong công việc cũng như cho cộng đồng, và thúc đẩy họ có tư duy tích cực về định hướng phát triển và học tập trọn đời của bản thân.
* Khả năng sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong giao tiếp và làm việc.
* Hiểu biết về các khía cạnh đạo đức trong Y Sinh học. Đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết giữa các sinh viên. Rèn luyện thái độ và tinh thần làm việc tốt, chuyên nghiệp.

Ý kiến chuyên gia

"Chương trình đào tạo có căn cứ xây dựng vững chắc, đáp ứng được nhu cầu cần thiết của xã hội. Chương trình đào tạo có nhiều chuyên môn chuyên sâu, dựa trên kinh nghiệm giảng dạy của nước ngoài, nên có thể đảm bảo chất lượng cao. Sự tham gia của các đơn vị liên quan và chương trình đào tạo này được trình bày cũng tạo ra một cơ sở tốt cho chương trình đào tạo...
Điểm nổi bật của chương trình là có nhiều biện pháp để đảm bảo tính hội nhập cao với chương trình đào tạo và trình độ quốc tế. Với tính hiện đại và hội nhập cao này, chương trình đào tạo sẽ đem lại điểm khác biệt trong đào tạo mà chưa có nhiều chương trình đào tạo trong nước chưa có được. Chương trình này nếu thực hiện tốt sẽ đáp ứng đòi hỏi cấp bách về nguồn nhân lực có chuyên môn cao trong lĩnh vực y tế và các ngành có liên quan."
- Theo TS. BS. Trần Thị Thanh Hương, phó khoa Nội Thần kinh – Cơ xương khớp – Huyết học lâm sàng, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Meet Our Team

Meet Guest lecturers

Our Guest lectures
thuan’

Dương Thị Bích Thuận

Giảng viên thỉnh giảng
tvy

Nguyễn Thị Tường Vy

Giảng viên thỉnh giảng
nguyen_pham_thanh_nhan

Nguyễn Phạm Thanh Nhân

Giảng viên thỉnh giảng
le_phuoc_cuong

Lê Phước Cường

Giảng viên thỉnh giảng
cxh

Cao Xuân Hữu

Giảng viên thỉnh giảng
HMN

Nguyễn Hoàng Minh

Giảng viên thỉnh giảng
3143-2016m010d010_18_24_12

Lê Thị Thùy Trâm

Giảng viên thỉnh giảng