Hai cựu học sinh chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) nhận học bổng khủng ngành Khoa học Y Sinh tại Mỹ

Nguyễn Hữu Minh – Tiến sĩ 8x Việt tìm kiếm thuốc chống ung thư và HIV trên đất Mỹ

Nhận học bổng từ cử nhân đến sau tiến sĩ tại các trường danh tiếng của Mỹ, Nguyễn Hữu Minh đang nỗ lực nghiên cứu loại thuốc được kỳ vọng chữa khỏi bệnh ung thư, HIV. 

Tốt nghiệp cấp ba tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng, Nguyễn Hữu Minh được tuyển thẳng vào ĐH Y Dược TP.HCM. Sau một năm học tập tại đây, anh quyết định nộp đơn du học Mỹ, theo đuổi chuyên ngành Hóa sinh học – Khoa học Y Sinh từ năm 2006.

Với tấm bằng cử nhân đa chuyên ngành Hóa học, Hóa sinh học và Sinh học phân tử cùng thành tích học tập xuất sắc đã mang đến cho anh lời mời giảng dạy bộ môn Hóa phân tích từ ĐH Dickinson.

Với học bổng đào tạo tiến sĩ chuyên ngành, nghiên cứu sinh đa phần sẽ được tài trợ toàn bộ học phí và nhận hỗ trợ chi phí sinh hoạt mỗi tháng. Ví dụ, chương trình tiến sĩ mà Minh nhận được học bổng tại ĐH Pennsylvania, mỗi nghiên cứu sinh được tài trợ hơn 60.000 USD/năm.

học bổng khủng
Hữu Minh – Tiến sĩ 8x gốc Đà Nẵng với thành tích học tập và nghiên cữu trên đất Mỹ

Chia sẻ về bí quyết để giành học bổng toàn phần, chàng trai đến từ Đà Nẵng cho biết để xin học bổng chương trình cử nhân, bên cạnh kết quả học tập tốt, anh còn tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khoá của trường, đặc biệt là những hoạt động rèn luyện kỹ năng lãnh đạo.

Với bạn trẻ có ý định học cao học trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, Minh chia sẻ: “Điều quan trọng là lựa chọn đúng chuyên ngành mình thật sự yêu thích, bởi vì nghiên cứu khoa học không chỉ đòi hỏi sự cần cù, kiên trì mà còn cần nhiệt huyết, đam mê và mong muốn khám phá tri thức”.

Nguyễn Thị Sao Ly – Kỳ tích học bổng tiến sĩ 9,3 tỷ đồng tại Mỹ của nữ sinh 9X Việt

Vượt qua hơn 5.500 ứng viên, nữ sinh xinh đẹp Nguyễn Thị Sao Ly (SN 1993) vừa phỏng vấn thành công học bổng tiến sĩ trị giá 9,3 tỷ đồng của Đại học Johns Hopkins (Mỹ) – một trong những đại học đào tạo Y khoa tốt nhất thế giới.

Bên cạnh những thành tích đáng nể về học tập như điểm tổng kết 8 học kỳ 3.94 hay gần đây nhất là đạt điểm tuyệt đối 4.0, Nguyễn Thị Sao Ly, cô sinh viên năm ba ngành Hóa Sinh tại University of California, Los Angeles còn là thành viên chủ lực của các câu lạc bộ vì cộng đồng như: câu lạc bộ Sức Khoẻ Cộng Đồng người Việt tại Mỹ, Happy Teeth và tổ chức Meels on Wheels. Vừa qua, Sao Ly đã phỏng vấn thành công 8 đại học ở Mỹ, trong đó có học bổng tiến sĩ trị giá 9,3 tỷ đồng của ĐH Johns Hopkins.

học bổng khủng
Sao Ly làm thí nghiệm tại viện nghiên cứu Junes Stein thuộc Đại học UCLA

Sao Ly từng là học sinh THPT chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng. Từ một người ghét môn Sinh và Hóa, khi đến Mỹ ngành mà Sao Ly lựa chọn lại là Hóa Sinh và ước mơ cô bạn theo đuổi cũng chính là trường Y và trường Nha khoa. Trong suốt thời gian theo học, Ly luôn nằm trong danh sách Dean’s list cho sinh viên đạt điểm tuyệt đối 4.0, tham dự và tham gia thuyết trình một vài hội thảo về y sinh tại California. Cô bạn tâm sự: “Sự thay đổi đó một phần đến từ môi trường học tập tại Mỹ. Mình rất thích môi trường học tập ở đây và cả cách giảng dạy của thầy cô. Thay vì nhổi nhét kiến thức thầy cô sẽ truyền cảm hứng để học trò tự tìm hiểu và tập trung hiểu sâu vấn đề”.

Những thành tích của Sao Ly:

High School:

  • Học bổng chuong trình Những Nhà Lãnh Đạo Trẻ năm 2011 của Đại học Trinity thuộc Đại học Melbourne, Úc.
  • Giải thưởng học sinh xuất sắc của năm dành cho khoa Hóa và khoa Toán năm 2011 của trường trung học The King’s Acedemy, Sunnyvale, US.
  • Thành viên của chương trình Khoa học cho Thanh Niên của đại học Stanford năm 2011.
  • Tốt nghiệp top 2 của trường trung học The King’s Academy năm 2012.

Đại học:

  • Dean’s list năm 2012, 2013, và 2014 cho học sinh đạt điểm tuyệt đối 4.0.
  • Giải thưởng thuyết trình cho công trình nghiên cứu về “Nghiên cứu về Cách chữa thoái hoá võng mạc mắt” của viện nghiên cứu Junes Stein.”

học bổng khủng tại Mỹ

Qua câu chuyện của 2 “vua học bổng gốc Việt ở Mỹ” kể trên, có thể thấy Khoa học Y Sinh (Biomedical Science) là ngành hot, là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ ưu tú trên thế giới.

Tại Mỹ, Anh, Đức, Pháp, các nước thuộc cộng đồng Châu Âu, cũng như Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, vô số phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu – giảng dạy về Khoa học Y Sinh được xây dựng khắp nơi và phát triển rất nhanh ở các trường Đại học. Họ kết nối, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm và thành tựu nổi bật. Sinh viên theo học Khoa học Y Sinh có cơ hội du học rất cao, với nhiều học bổng giá trị.

Ngành Khoa học Y Sinh tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (VNUK) đem đến cơ hội du học với các học bổng trị giá nghìn ở các trường danh tiếng hàng đầu thế giới như Imperial College of London, Southampton, Leeds, Conventry, Nottingham Trent…. Chương trình đào tạo của VNUK được Aston – Đại học hàng đầu Anh quốc hỗ trợ và tư vấn về nội dung. Đại học Aston cũng là một trong những đối tác chính của VNUK mà sinh viên VNUK có thể chuyển tiếp sang học sau khi kết thúc năm 2 hoặc 3 ở VNUK.

TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA Y SINH NGAY TỪ HÔM NAY

VNUK sẽ giúp bạn đi nhanh hơn, xa hơn và mạnh mẽ hơn!

 

Tổng hợp theo http://dantri.com.vn/ và http://zing.vn/.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close