Học bổng thạc-tiến sĩ ngành Y Sinh tại Đại học Tsukuba danh giá

Tin cực kỳ vui cho các sinh viên BMS VNUK là trường Đại học Tsukuba cực kỳ danh giá của xứ sở hoa anh đào Nhật Bản vừa thông báo chương trình học bổng thạc – tiến sĩ nhập vào tháng 4 hoặc tháng 10 năm 2020.

Tên chính thức của chương trình học bổng:

Chương trình Sinh học con người (Human Biology Program – HBP) nằm trong Chương trình đào tạo tiến sĩ hàng đầu (Leading Graduate Schools Doctoral Program) với mục tiêu chính là đào tạo nhân lực chủ chốt cho Trung tâm đổi mới vì sự sông của Đại học Tsukuba (Tsukuba Innovation Area for life – TIA life). Đây là chương trình đào tạo ghép gồm cả bậc thạc sĩ và tiến sĩ, nghĩa là chỉ sau 05 năm học, các tân sinh viên của chúng ta sẽ trở thành tân tiến sĩ khoa học cấp quốc tế.

Quyền lợi học hổng:

– Miễn học phí hoàn toàn trong 5 năm!!!

– Chi phí sinh hoạt lên đến 70.000 yên/ tháng (khoảng 15 triệu đồng/ tháng)

– Tài trợ chi phí đi lại khứ hồi lên đến 200.000 yên/ năm (khoảng 43 triệu đồng/ năm)

Theo chia sẻ từ cựu nghiên cứu sinh trường Đại học Tsukuba – Tiến sĩ Phạm Thị Kim Liên:

“Chương trình 05 năm, và không cần bằng master trước đó. Theo mình đây là một chương trình rất rất hay với rất nhiều ưu điểm như: bạn sẽ được chọn lab, hướng nghiên cứu sau khi đi lab rotation, hướng nghiên cứu rất đa dạng không chỉ giới hạn trong lĩnh vực y học sinh học. Ví dụ như các bạn công nghệ thông tin có thể apply vô các lab bioinformatics, có travel grant rất lớn để đi hội thảo khoa học, sẽ được đi internship nhiều trường top trên thế giới,… Những bạn của mình đã và đang học ngành này đều trở nên rất năng động, thành công cả trong nghiên cứu lẫn các hoạt động ngoài nghiên cứu.”

Thông tin đăng ký học bổng:

  • Ngày công bố bản hướng dẫn đăng ký: Thứ hai ngày 18 tháng 11 năm 2019
  • Thời gian nộp đăng ký: Từ 10:00 thứ hai ngày 18 tháng 11 năm 2019 đến 17:00 thứ năm ngày 12 tháng 12 năm 2019 (JST – múi giờ Nhật Bản)
  • Thông báo chung về thông tin sơ tuyển: Từ 10:00 hứ tư ngày 15 tháng 1 năm 2020 (JST) trên trang web http://hbp.tsukuba.ac.jp/en/examination/
  • Kỳ phỏng vấn đầu vào: Thứ ba ngày 21 tháng 1 năm 2020 và Thứ tư ngày 22 tháng 1 năm 2020 tại TP. Hồ Chí Minh
  • Thông báo kết quả: Thứ năm ngày 13 tháng 2 năm 2020

Các BMS-ers ơi hay lưu lại thông tin và chuẩn bị tinh thần đăng ký học bổng siêu “xịn xò” này thôi!!!

Thông tin chương trình vui lòng đọc thêm tại đây: A2_eng2

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close