Học Khoa học Y sinh cùng Giáo sư đến từ Italia

Khoa học Y sinh là một ngành học mới mẻ, đặc trưng cho ứng dụng của khoa học sự sống vào khoa học sức khỏe, đóng vai trò quan trọng trong việc tìm ra phương pháp phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị các tình trạng sức khỏe khác nhau, cũng như trong việc phục hồi chức năng. Đây là một ngành khoa học kỹ thuật phát triển dựa trên nền tảng sinh học để phục vụ sức khỏe con người. Nó là nền tảng của ngành công nghiệp có giá trị hàng trăm tỷ đô la mỗi năm, đó là công nghiệp Y sinh. Nền công nghiệp này phát triển các sản phẩm sáng tạo để phòng ngừa, điều trị và chữa lành các bệnh của con người.

Trong năm học này, sinh viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng, đặc biệt là sinh viên ngành Khoa học Y sinh được đón nhận nhiều giáo viên thỉnh giảng có bề dày kinh nghiệm đến từ các nước phát triển trên thế giới.

Khi tham gia học phần Trao đổi chất (Metabolism), sinh viên ngành Khoa học Y sinh vinh dự được chào đón Giáo sư Bruno Lucio Masala đến từ Đại học Y Dược Sassari, Italia. Thầy đã được tặng kỉ niệm chương của bộ y tế Việt Nam vì đóng góp cho sự phát triển y tế Việt Nam và từng là giám đốc Đại học Nghiên cứu (đào tạo bậc tiến sĩ) ở Sassari, chuyên gia Hóa sinh. Giáo sư đã có hơn 140 công trình nghiên cứu về Thalassemia – nhóm bệnh tan máu di truyền nào do quá trình tổng hợp huyết sắc tố bị lỗi, lan rộng ở các nước Địa Trung Hải, Châu Phi và Châu Á. Do đó, được tiếp xúc và học hỏi kiến thức từ giáo sư là một cơ hội quý giá cho sinh viên VNUK.

Học phần này cung cấp cho sinh viên kiến thức về: (1) các con đường trao đổi chất cơ bản; (2) những sai sót bẩm sinh của sự trao đổi chất và ứng dụng của công nghệ DNA để nghiên cứu các quá trình trao đổi chất; (3) sự kiểm soát và liên kết trong trao đổi chất. Tại VNUK, sinh viên được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đó, các bạn sinh viên sẽ có thể thêm hội rèn luyện và nâng cao tiếng Anh của mình ngay trong từng giờ học. Đây là điều thật tuyệt vời phải không nào?

Mục tiêu của học phần giúp sinh viên:

 1. Mô tả các nguyên tắc của sự trao đổi chất.
 2. Thảo luận về vai trò của coenzyme như NAD+, FAD và ATP, trong quá trình chuyển hóa.
 3. Nghiên cứu tìm ra những con đường trao đổi chất liên quan đến quá trình dị hóa của các axit béo và glucose.
 4. Trình bày được sự phát sinh năng lượng bởi dị hóa, mức độ chất nền và phosphoryl.
 5. Hiểu và giải thích được quá trình amino axit và chuyển hóa carbohydrate gắn kết với nhau.
 6. Phân tích được quá trình đột biến gen và các lỗi tự nhiên của sự trao đổi chất.
 7. Mô tả các phương pháp phát hiện và sửa lỗi bẩm sinh của sự trao đổi chất.
 8. Phác thảo, giải thích được các quy chế hoạt động của nội tiết tố, sự trao đổi chất và thảo luận về vai trò của phosphoryl hóa protein.

Trở thành sinh viên trường đại học công lập quốc tế để có những trải nghiệm học tập tuyệt vời!

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Ngành Khoa học Y sinh (BMS)  rất phát triển trên thế giới hiệu nay. Chương trình nhằm đào tạo các nhà khoa học chuyên nghiệp có kiến thức và kỹ năng đạt trình độ quốc tế trong y sinh để hiểu biết, chẩn đoán các loại bệnh tật và tìm ra phương pháp phòng ngừa, chữa trị cho bệnh nhân. Sinh viên được giảng dạy bằng tiếng Anh, với đội ngũ giảng viên xuất sắc đến từ nhiều quốc gia phát triển, môi trường học tập được trang bị hiện đại bao gồm phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng giải trí, phòng tự học…

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo bậc đại học sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo các phương thức sau:

 • Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019
 • Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)
 • Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

————————————————————–

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh
158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Website: vnuk.udn.vn
Email: contact@vnuk.edu.vn
Hotline: 0905 55 66 54
Số điện thoại: 0236 37 38 399

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close