Hội nghị Khoa học Y sinh châu Á – Thái Bình Dương lần IV tại Đà Nẵng

Hội nghị Khoa học Y sinh châu Á – Thái Bình Dương Pan-Asian Biomedical Science Conference (PABSC) là sự kiện nổi bật về y sinh học được tổ chức hai năm một lần tại các nước Châu Á – Thái Bình Dương. Hội nghị Khoa học Y sinh Châu Á là một trong những hoạt động của Liên Hội Y sinh học Châu Á (ASIA – International Biomedical Science Consortium). Liên hội được sáng lập bởi 12 đại học hàng đầu Á châu. Ở Việt Nam, ĐH Đà Nẵng là thành viên. Sứ mệnh của PABS nhằm biểu dương các nghiên cứu y khoa kết nối các nhà nghiên cứu y học lâm sàng (kể cả y học cổ truyền) và kĩ thuật y sinh (biomedical engineering) Châu Á.

Tiếp nối thành công của Hội nghị lần III tổ chức tại Kuala Lumpur – Malaysia, từ ngày 5-7/12 tại TP Đà Nẵng sẽ diễn ra Hội nghị Khoa học Y sinh Châu Á lần IV. Hội nghị lần này do Khoa Y Dược thuộc Đại học Đà Nẵng phối hợp cùng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) tổ chức. Đây là hội nghị đánh dấu bước ngoặc  quan trọng về đóng góp của Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu y sinh trên toàn thế giới. 

Với chủ đề chung “Y sinh ở thế kỷ 21: Tầm nhìn từ Châu Á”, Hội nghị sẽ tập trung thảo luận 6 lĩnh vực như sau:

  1. Ứng dụng các thành tựu nghiên cứu trong lâm sàng (Clinical translation);
  2. Nghiên cứu về Y học cổ truyền (Traditional medicines);
  3. Các nghiên cứu về chẩn đoán (diagnosis), tiên lượng (prognosis), mô hình dự báo bệnh lý (Risk assessment);
  4. Y học cá nhân hóa, di truyền học, genomics (Personalized medicine);
  5. Kỹ thuật y sinh, dụng cụ y khoa (Medical devices);
  6. Tin sinh học và phân tích dữ liệu (Bioinformatics and high throughput data)

Hội nghị thu hút hơn 200 đại biểu từ các nước trong vùng Đông Nam Á, trong đó có 25 giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia từ các nước Việt Nam, Úc, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Hong Kong, Nhật Bản, Đức,… đến tham dự và báo cáo. Thành phần đại biểu tham dự bao gồm bác sĩ lâm sàng, nhà nghiên cứu cơ bản, chuyên gia kỹ thuật y sinh và các chuyên gia y tế.

Vào ngày 5/12, có 3 workshops (tiền hội nghị Y sinh) được tổ chức tại Viện Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng với 3 chủ đề sau:

  1. Thiết kế nghiên cứu để có khám phá tốt nhất trong ung thư học. Diễn giả: Dr. Stephanie Ma (University of Hong Kong)
  2. Phân tích dữ liệu hệ gen và epigenomics. Diễn giả: Dr. Lưu Phước Lợi (Garvan Institute of Medical Research, Australia)
  3. Làm thế nào để công bố nghiên cứu trên tập san có ảnh hưởng cao. Diễn giả: Dr. Nguyễn Văn Tuấn (Garvan Institute of Medical Research, Australia and University of Technology Sydney, Australia).

Thông tin chi tiết xem tại: http://absc4.udn.vn/

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Trường tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn) (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh
158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Website: vnuk.udn.vn
Email: contact@vnuk.edu.vn
Hotline: 0905 55 66 54
Số điện thoại: 0236 37 38 399

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close