Khoa học Y Sinh – Khoa học vị nhân sinh

Khoa học Y sinh (Biomedical Science) – khoa học vị nhân sinh, là một lĩnh vực mở rộng của sinh học ứng dụng liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khỏe, y tế công cộng và bệnh học.

Học ngành Khoa học Y sinh, bạn sẽ được trang bị:

– Các kiến thức, nguyên tắc cơ bản và chuyên sâu về khoa học sự sống: hóa sinh, sinh học phân tử, di truyền, vi sinh, sinh học tế bào, miễn dịch, y tế công cộng và các kiến thức cận lâm sàng quan trọng khác; cùng với các kiến thức bổ trợ hiện đại như toán học trong Y Sinh học, tin sinh học.

– Các khái niệm, kiến thức cơ bản về cơ chế và sự tiến triển của bệnh

– Kiến thức về mối liên hệ giữa con người, các sinh vật khác và bệnh

– Kiến thức  về nền công nghiệp chăm sóc sức khỏe và y tế công cộng

– Nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng làm việc đa dạng cùng khả năng vận dụng các kiến thức, phương pháp và kỹ năng này để giải quyết các vấn đề thực tế của Y Sinh học thông qua các cách tiếp cận mới, linh hoạt, có khả năng thay đổi và điều chỉnh để phù hợp với bối cảnh hiện đại.

– Các kỹ năng học thuật và chuyển giao trí tuệ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp tạo ra những đóng góp giá trị trong công việc cũng như cho cộng đồng, và thúc đẩy họ có tư duy tích cực về định hướng phát triển và học tập trọn đời của bản thân.

– Hiểu biết về các khía cạnh đạo đức trong Y Sinh học. Đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết giữa các sinh viên. Rèn luyện thái độ và tinh thần làm việc tốt, chuyên nghiệp.

Cơ hội nào cho sinh viên Khoa học Y sinh:

Với vốn kiến thức được trang bị, bạn có thể làm việc trong rất nhiều lĩnh vực: y dược; sinh học; hóa học; kỹ thuật y sinh, sức khỏe cộng động, kinh doanh, giáo dục, tin sinh học, công nghệ sinh học, …

– Nhà khoa học

– Giảng viên

– Nghiên cứu viên tại các trung tâm, các viện nghiên cứu về sinh học, môi trường, thực phẩm ( viện công nghệ sinh học, viện công nghệ môi trường…)

– Kỹ thuật viên : QC, QA ( nhân viên kiểm soát chất lượng) , R&D (nhân viên nghiên cứu và phát triển) cho các công ty về sản xuất, chế biến thực phẩm, nước giải khát, sữa…

– Nhân viên kinh doanh liên quan tới lĩnh vực y sinh

– Nhà lãnh đạo, nhân viên văn phòng về khoa học và công nghệ

Bạn có thể làm việc ở bệnh viện; công ty dược, công ty kinh doanh các thiết bị/sản phẩm y– dược – sinh học, công ty/nhà máy thực phẩm; trường đại học, viện nghiên cứu, trường trung học phổ thông, văn phòng/cơ quan khoa học công nghệ, …

Tại Việt Nam,  Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh (VNUK) dưới sự hỗ trợ của  các trường đại học Vương quốc Anh và Đại học Đà Nẵng, được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt chương trình đào tạo cử nhân Khoa Học Y Sinh từ năm 2016. Đây là chương trình đào tạo ngành Khoa học Y sinh chất lượng quốc tế đầu tiên được mở ở Việt Nam, môi trường học tập chuyên nghiệp với chương trình học từ Đại học Aston và được giảng dạy bởi các giảng viên hàng đầu trong và ngoài nước.

Vui lòng đọc thêm về ngành Khoa học Y sinh tại đây

Theo Lien Pham

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close