Khoa học Y Sinh – Ngành học của sự sống

Khoa học Y Sinh là một ngành đào tạo còn rất mới tại Việt Nam nhưng đã và đang phát triển rất mạnh mẽ toàn cầu. Những thành tựu ngành Y Sinh học đối với sức khỏe nhân loại ngày nay là không thể phủ nhận. Nhờ đó, học viên của ngành học non trẻ này cũng được nhận muôn vàn ưu ái và những hỗ trợ tuyệt vời để vươn mình khám phá thế giới.

Khoa học Y Sinh là một ngành nghiên cứu nhằm tìm ra ứng dụng của sinh vật sống và hệ sinh thái cho đời sống con người. Khoa học sự sống, Sinh học, Y học, Dược – Mỹ phẩm, Toán Sinh, Tin Sinh, Lý Sinh, Hóa Sinh,… đều là những hướng đi cho những ai theo đuổi ngành ngành này.

Vậy Khoa học Y Sinh có dành cho bạn?

Ngành Khoa học Y Sinh sẽ cung cấp một nền tảng kiến thức vững chắc để sinh viên có thể theo đuổi những công việc trong lĩnh vực Công nghệ sinh học, Công nghiệp y học hay Dược/ Mỹ phẩm học. Nếu bạn thấy hứng thú và có niềm say mê với những nguyên tắc khoa học ẩn giấu đằng sau sự sống loài người thì đây có lẽ là ngành học dành cho bạn. Tuy nhiên, khi tham gia vào khóa học, bạn không chỉ phải học lý thuyết y sinh học, mà còn phải luôn tự học, tự nghiên cứu. Những sinh viên đã tốt nghiệp đều nhận định rằng không phải chỉ có hiểu biết tinh tế về khoa học, mà còn cần sự siêng năng và làm việc thông minh và có tổ chức.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Khoa học Y Sinh như thế nào?

Sở hữu một tấm bằng cử nhân Khoa học Y Sinh mang lại những cơ hội nghề nghiệp rộng mở, với những chức danh như Chuyên viên phòng thí nghiệm hay Trợ lý nghiên cứu. Tuy nhiên, tùy thuộc vào sở thích cá nhân, bạn cũng có nhiều cơ hội dành cho những nghiên cứu sinh ở vị trí Nhà nghiên cứu và Giảng viên đại học. Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp có thể học lên để được đào tạo làm Bác sĩ, Dược sĩ, Y tá. Một số thậm chí trở thành Nhà báo y học hay Luật sư. Với bằng cấp khoa học đời sống bạn cũng có thể làm Kinh doanh. Rất nhiều hãng công nghệ sẵn sàng thuê đội ngũ nhân viên có khả năng hiểu biết về sản phẩm của mình, hoặc muốn bạn quản lý nguồn tài nguyên con người, bán hàng, quan hệ cộng đồng và tiếp thị liên quan đến chuyên ngành.

Trường nào đào tạo Khoa học Y Sinh tại Việt Nam?

Có rất nhiều khóa học Cử nhân dành cho những ai muốn nghiên cứu về Khoa học Y Sinh. Để đưa quyết định về trường học, bạn cần xác định nơi mà mình phù hợp vì việc lựa chọn một trường Đại học không chỉ dựa vào tính hấp dẫn của chương trình mà còn cả về vấn đề đời sống. Nếu bạn chưa sẵn sang hòa nhập, hãy chọn một trường nhỏ để dễ dàng kết nối với mọi người hơn. Ngoài ra yếu tố cơ hội việc làm cũng rất quan trọng. Nếu bạn biết mình muốn làm gì sau khi tốt nghiệp, hãy xem xét các liên kết giữa trường đại học với các công ty. Rất nhiều sinh viên đã tìm được việc làm ngay trong khi còn chưa tốt nghiệp, nhờ vào những mối quan hệ gắn kết kiểu này.

Một điều quan trọng nữa cần xem xét chính là uy tín tầm cỡ của trường cùng với ngành học. Về lý thuyết cơ bản thật ra không có nhiều thay đổi giữa các trường, nhưng mỗi trường sẽ có những phương pháp giảng dạy và môn học chuyên sâu. Vậy nên, hãy tìm kiếm những trường phù hợp để theo học thay vì “đâm đầu” vào những trường tên tuổi.

Học Khoa học Y Sinh tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung.

VNUK cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Tìm hiểu thêm về thông tin tuyển sinh ngành Khoa học Y Sinh tại đây.

Tìm hiểu thêm về cơ hội du học, trao đổi và chuyển tiếp ngành Khoa học Y Sinh tại đây.

Khoa học y sinh, VNUK Viện nghiên cứu và đào tạo Việt - Anh
Khoa học y sinh, Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh (VNUK)

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh
158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Website: vnuk.udn.vn
Email: contact@vnuk.edu.vn
Hotline: 0905 55 66 54
Số điện thoại: 0236 37 38 399

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close