Khoa học Y Sinh – ngành học mũi nhọn thời đại 4.0

Tại sao Khoa học Y Sinh là “ngành học của tương lai”?

Giới khoa học đã mệnh danh Y Sinh học là “ngành học của tương lai”. Đây là một ngành học mới mẻ, đặc trưng cho ứng dụng của khoa học sự sống vào khoa học sức khỏe. Khoa học Y Sinh đóng vai trò quan trọng trong việc tìm ra phương pháp phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị các tình trạng sức khỏe khác nhau, cũng như trong việc phục hồi chức năng.

Ngành học này mang lại ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là cho đời sống con người như: nghiên cứu, phát triển công nghệ sản xuất các vaccine, chế phẩm chẩn đoán, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm và thuốc phòng chống/ chữa trị bệnh.

Có thể nói đây là ngành học rất hấp dẫn với các bạn đam mê NGHIÊN CỨU, thích gắn bó với PHÒNG LAB, khoác trên mình chiếc áo BLOUSE trắng để tạo ra những GIÁ TRỊ VỀ SỨC KHOẺ CON NGƯỜI.

Khoa học y sinh ngành học mũi nhọn thời đại 4.0
Sinh viên Khoa học Y Sinh của trường VNUK thực hành tại phòng Lab với trang thiết bị hiện đạ

Đa dạng khả năng ứng dụng, rộng mở cơ hội nghề nghiệp

Với khả năng ứng dụng rộng rãi như thế thì hẳn nhiên là Khoa học Y Sinh mang đến cơ hội nghề nghiệp rất đa dạng. Được trang bị kiến thức về sinh học phân tử, sinh học tế bào, công nghệ di truyền, kỹ thuật tế bào, sinh học thực nghiệm, miễn dịch học, ung thư học, dược học, … sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí nghề nghiệp khác nhau trong các công ty sản xuất thực phẩm/ dược phẩm/ mỹ phẩm, các cơ quan nghiên cứu, các trung tâm y khoa/ bệnh viện, các viện nghiên cứu, các trường đại học …

Khoa học nhưng không hề “khô khan”

Sinh học là khoa học mà khoa học thì khô khan khó khăn? Không hẳn thế đâu nhé, vì ngành Khoa học Y Sinh có rất nhiều điều thú vị.

Chọn ngành Khoa học Y Sinh chính là cơ hội để bạn thử thách với những dự án nghiên cứu khoa học, các cuộc thi học thuật… ở nhiều cấp độ khác nhau, bởi tính cấp thiết của nhiều nghiên cứu Y Sinh học nên các dự án trong ngành này luôn khuyến khích sự tham gia của sinh viên. Ngoài ra, Y Sinh học cũng là lựa chọn thú vị cho các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp bởi vừa có kiến thức chuyên sâu về sức khỏe con người, vừa có khả năng ứng dụng công nghệ cao để tạo ra sản phẩm vừa hiệu quả vừa lành tính trong các nhóm “hot” là dược phẩm, thực phẩm và mỹ phẩm. Khởi nghiệp bằng chính những gì đã được học, vừa đem lại thu nhập, vừa thỏa mãn đam mê thì còn gì thú vị bằng, phải không các bạn?

Hiện nay, chỉ một số trường đại học uy tín đào tạo ngành này. Trong đó có có Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (VNUK) thuộc ĐH Đà Nẵng. Tại đây, sinh viên sẽ được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh là cơ sở giáo dục đại học đẳng cấp Quốc tế thuộc Đại học Đà Nẵng, được thành lập từ sự liên kết giữa 2 chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh. Chính vì thế, toàn bộ chương trình đào tạo Khoa học Y Sinh của VNUK nhận được sự tư vấn trực tiếp của Đại học Aston – Vương Quốc Anh. 

 

Khoa học y sinh ngành học mũi nhọn thời đại 4.0
Sinh viên VNUK trao đổi và chuyển tiếp học tập tại châu Âu

Đội ngũ giảng viên là các NHÀ NGHIÊN CỨU học tập từ các nước phát triển trở về, các BÁC SĨ nhiều kinh nghiệm từ các bệnh viện, viện nghiên cứu uy tín trong và ngoài nước. Có thể nói đây là yếu tố cực kì quan trọng giúp các bạn sinh viên được cập nhật kiến thức mới một cách nhanh nhất và thực tiễn nhất từ những người “thầy” chuyên môn cao và tâm huyết với ngành.

Không dừng lại ở đó, gần như tất cả sinh viên ngành Khoa học Y Sinh tại VNUK đều có cơ hội đi thực tập tại các phòng thí nghiệm hiện đại trên toàn thế giới. Chương trình được giảng dạy bằng Tiếng Anh 100%, kết hợp với những chuyến thực tập nước ngoài đã tạo tiền đề giúp sinh viên có thể nghiên cứu sâu và tự tin thích nghi với bất kì môi trường làm việc chuyên nghiệp quốc tế.

Khoa học y sinh ngành học mũi nhọn thời đại 4.0

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh
158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Tư vấn tuyển sinh: tuyensinhvnuk.edu.vn
Website: vnuk.udn.vn
Email: contact@vnuk.edu.vn
Hotline: 0905 55 66 54
Số điện thoại: 0236 37 38 399

 

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close