Khoa học Y Sinh VNUK: Cánh cửa khám phá thế giới

Tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK), sinh viên ngành Khoa học Y Sinh (BMS) đã và đang “rục rịch” chuẩn bị hành trang cho những kế hoạch khám phá thế giới của bản thân với sự hỗ trợ của nhà trường. Hãy cùng điểm danh một số chương trình tham quan học thuật, trao đổi, chuyển tiếp du học của các “chiến binh” BMS của VNUK qua bài viết này nhé.

1. Tham quan học thuật và thực hành mùa hè với Summer study tour tại “xứ sở kim chi” Hàn Quốc hay “xứ sở hoa anh đào” Nhật Bản:

Thường niên, các sinh viên Khoa học Y Sinh sẽ có cơ hội thực tập kỹ năng 1 tháng tại Đại học Quốc gia Kangwon, Hàn Quốc. Điểm nổi bật trong chương trình học tập hè này đó là các bạn sinh viên có cơ hội được thực hiện những dự án nhỏ của riêng mình bên cạnh việc học tập và thực hành những kiến thức, kỹ năng khoa học tại các phòng thí nghiệm tân tiến thế giới đồng thời trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế đa văn hóa và sắc tộc.

Đặc biệt từ mùa hè 2019, sinh viên BMS VNUK có cơ hội đăng ký học bổng Sakura danh giá của Nhật Bản để được trải nghiệm “mùa hè học thuật” Summer school tại Khoa Y, Đại học Tsukuba, Nhật bản.

2. Trao đổi từ 6 tháng đến 1 năm tại các đại học danh giá Vương quốc Anh, Ý, Hungary, Hàn Quốc:

Học trao đổi tại Đại học Aston, Vương quốc Anh – đối tác chiến lược của VNUK. Theo Hệ thống xếp hạng đại học thế giới QS năm 2018, đại học Aston đứng thứ 373 trên tổng số 6.000 trường được khảo sát và đứng thứ 23 tại Anh về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Aston cũng nằm trong top 10 trường đại học nghiên cứu tốt nhất Anh quốc (theo Complete University Guide 2015). Ngành BMS của Aston thuộc top 5 chương trình được hài lòng nhất nước Anh (theo Khảo sát sinh viên UK 2015).

Đại học Sassari, Ý cũng là một đối tác quan trọng với nhiều hỗ trợ cho sinh viên ngành BMS VNUK.

Với sự hỗ trợ của một số giáo sư tại các trường đối tác “xịn xò” tại Hàn Quốc như Đại học Yonsei (Top 3 Hàn Quốc), Đại học Quốc gia Kangwon (Top 10 Hàn Quốc), Đại học Chung Ang (Top 10 Hàn Quốc), Đại học Công giáo Daegu, Đại học Daegu Hanny,… Đặc biệt, sinh viên ngành BMS hoàn toàn có thể xin được học bổng Giáo sư Kahng dành riêng cho VNUK hỗ trợ 100% học phí và chi phí sinh hoạt khi trao đổi tại Đại học Yonsei.

3. Chuyển tiếp đi các đại học đối tác ở Vương quốc Anh

Sinh viên bậc đại học của VNUK có cơ hội đi trao đổi 1 đến 2 học kì hoặc tham gia chương trình chuyển tiếp sang các trường đại học đối tác ở Vương quốc Anh và các nước khác theo thỏa thuận liên kết đào tạo cho chương trình chuyển tiếp đại học 1+3, 2+2 hay 3+1. Sinh viên nhận tốt nghiệp nhận 2 bằng do Đại học Đà Nẵng và Đại học đối tác cấp. Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội theo học các bậc học cao hơn theo chương trình 3+1+1 với 3 năm đại học đầu tiên học tập tại VNUK; 1 năm học tập tại đại học đối tác nhận bằng cử nhân; và tiếp tục học tập 1 năm tiếp theo nhận bằng Thạc sĩ của trường đối tác.

VNUK đang hoàn thiện những vòng đàm phán cuối cùng để tiến tới ký kết chương trình chuyển tiếp ngành Khoa học Y Sinh sang Đại học Aston, Vương quốc Anh với những ưu đãi đặc biệt dành riêng cho sinh viên BMS. Hiện ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế và ngành Khoa học Máy tính VNUK đã ký kết thành công chuyển tiếp với Đại học Aston và có sinh viên đăng ký theo học.

Ngoài ra với “hành trang” vững chắc là vốn tiếng Anh, kỹ năng mềm và kiến thức chuyên ngành thực tiễn, sinh viên BMS hoàn toàn có thể mở ra hàng ngàn vạn “cánh cửa” du học khác cho chính mình đến mọi nơi trên thế giới.

Tham khảo thêm hình ảnh sinh viên VNUK tại đại học Obuda, Hungary và đại học Vilnius, Lithuania.

Nếu bạn còn “mù mờ” về Khoa học Y Sinh, hãy tìm hiểu thêm tại đây nhé!

Còn nếu muốn biết thêm về thông tin tuyển sinh Khoa học Y Sinh, hãy truy cập ngay tại đây!

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh
158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Website: vnuk.udn.vn
Email: contact@vnuk.edu.vn
Hotline: 0905 55 66 54
Số điện thoại: 0236 37 38 399

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close