Cánh cửa nào cho tương lai nếu không đậu Đại học Y Dược

Trong dòng chảy cuộc sống hiện đại, việc lựa chọn đúng ngành nghề để theo đuổi là một điều  quan trọng làm hành trang vào đời cho các bạn thanh niên vừa tốt nghiệp phổ thông. Chọn nghề gì tốt cho tương lai? Học ngành gì không sợ thất nghiệp?

Thi vào Đại học Y Dược là con đường duy nhất?

Cách đơn giản nhất để tự đưa ra quyết định là phải xem xét cả 3 yếu tố: Yêu thích – có năng lực tốt – có thu nhập tốt.

Nếu bạn chọn nghề yêu thích của mình, năng lực của bạn khá tốt để đáp ứng yêu cầu của nghề nhưng lại có thu nhập không cao thì đó gọi là đam mê. Nếu bạn chọn nghề mà mình có năng lực tốt để đáp ứng và thu nhập ổn nhưng lại không phải nghề mình yêu thích thì cái này được gọi là mưu sinh. Còn nếu bạn rất yêu thích một lĩnh vực nào đó và thu nhập từ lĩnh vực đó được đánh giá là nghề lương cao nhưng năng lực của bạn không đủ đáp ứng tốt cho lĩnh vực này thì đây đơn thuần chỉ được gọi là ước mơ.

Vậy đối với những bạn trẻ đang có ước mơ làm bác sĩ, dược sĩ thì những vấn đề trên sẽ tác động đến họ như thế nào?!

Thông thường, điểm chuẩn của các trường Đại học về Y Dược có uy tín trên cả nước thường rất cao mà không phải ai cũng có thể bước chân vào được dù có niềm yêu thích lớn đi nữa.

Nếu đây là điều băn khoăn lớn nhất của bạn thì ngành Khoa học Y Sinh sẽ là một lựa chọn khôn ngoan và sáng suốt. Đó có phải là ngành đào tạo đầu ra của kỹ sư sinh học hay kĩ thuật viên xét nghiệm?

Khoa học Y Sinh: cánh cửa mới mở ra song hành cùng ngành Y Dược

Tương tự như ngành Kĩ thuật Y Sinh, Khoa học Y Sinh sẽ mang lại cho các bạn nguồn kiến thức chuyên sâu về sinh học hiện đại cũng như y học lâm sàn và cận lâm sàn để thực hiện phát triển những kĩ thuật y tế mới. Tạo ra những nhà khoa học ưu tú trong lĩnh vực khoa học sức khỏe với mong muốn tìm ra được những khám phá mới trong phòng ngừa, bảo vệ và chữa trị bệnh cho cộng đồng. Đây là ngành học quan trọng và đang rất hot trong các ngành học khối B bên cạnh việc thi vào đại học y dược.

 Điểm chuẩn tham khảo tất cả các ngành khối B

Phòng nghiên cứu y sinh - nằm trong đại học y dược. (trích nguồn Dân Trí)
Phòng nghiên cứu Y Sinh – quà của GS Võ Văn Tới. (Trích nguồn Dân Trí)

Nhưng với định hướng nghiên cứu và ứng dụng chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Khoa học Y Sinh có mục tiêu đào tạo của chương trình cử nhân sẽ cung cấp cho sinh viên:

  • Một nền tảng xuyên suốt về các nguyên tắc căn bản trong khoa học sự sống đặc biệc liên quan đến sinh học như: hóa sinh, sinh học phân tử, di truyền, vi sinh học, sinh học tế bào và các kiến thức cận lâm sàng quan trọng khác;
  • Khả năng vận dụng các kiến thức, phương pháp nghiên cứu và kỹ năng làm việc đa dạng để giải quyết các vấn đề thực tế trong môi trường làm việc hiện đại. Ví dụ như làm việc tại nhà máy dược phẩm, phòng nghiên cứu của tổ chức khoa học hay bệnh viện.
  • Các kỹ năng học thuật và chuyển giao trí tuệ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp tạo ra những đóng góp giá trị cho cộng đồng, phát triển tư duy bản thân. Trình độ tiếng Anh tốt và sự am hiểu về các khía cạnh đạo đức sinh học.

Chính từ đó, tạo cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm cho ngành nghiên cứu Sinh học, khoa học mà mình theo đuổi. Đó cũng đưa thêm một cách lựa chọn nếu cánh cửa vào đại học Y Dược của các bạn đóng lại.

Tham khảo thêm thông tin về ngành Khoa học Y Sinh tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, vui lòng truy cập tại đây.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Trường tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn) (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh
158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Website: vnuk.udn.vn
Email: contact@vnuk.edu.vn
Hotline: 0905 55 66 54
Số điện thoại: 0236 37 38 399

Theo Dân Trí: Quà chất xám cho quê hương: Trao và nhận

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close