Nghiên cứu khoa học ngay từ năm nhất – Tại sao không?

Tại VNUK, ngay từ hè năm nhất, các bạn sinh viên đã được tham gia kì thực tập đầu tiên của mình. Với những sinh viên ngành Khoa học Y Sinh, các bạn có cơ hội tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học do chính các bạn đứng tên chủ trì, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô. Hoạt động nghiên cứu khoa học được tài trợ từ Quỹ Khoa học Công nghệ của Viện Viêt- Anh, sẽ diễn ra từ học kì 2 năm nhất và kéo dài trong hè. Đây là cơ hội để các bạn làm quen với con đường học thuật, từ những bước cơ bản nhất như: đọc bài báo quốc tế, viết đề cương thuyết minh, thực hành thí nghiệm, viết báo cáo và cuối cùng là bảo vệ đề tài.

Chúng ta hãy cùng xem các bạn nghĩ gì về kì thực tập này nhé!

Bạn Quỳnh Như- Lớp trưởng lớp BMS17: “Ở nơi đây, chúng tôi đã được học rất nhiều kiến thức nhằm bổ trợ cho chuyên môn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn được rèn luyện cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc và viết trong tiếng anh từ các thầy cô người bản xứ vì chương trình đào tạo ở nơi đây 100% bằng theo tiêu chuẩn Anh quốc. Nhờ vào đó kĩ năng về Tiếng Anh của chúng tôi cải thiện rất nhiều ở trong năm đầu tiên. Thêm vào đó, chúng tôi học các môn chuyên ngành như là lý, hóa hữu cơ, toán y sinh, hóa y sinh trong năm nhất. Với một khối lượng kiến thức tuyệt vời đó chúng tôi tham gia vào một dự án nghiên cứu. Chúng tôi mới là sinh viên năm nhất, mọi thứ nó đều mới mẻ, tất cả các bạn ai cũng lo lắng nhưng một điều đặc biệt là các giảng viên nơi đây rất thân thiện luôn luôn đồng hành và động viên cùng chúng tôi trên mọi chặng đường. Có lẽ đó là nguồn động lực cao cả nhất tiếp them sức mạnh cho chúng tôi khi tham gia vào dự án”

tuyen sinh khoi b cong nghe sinh hoc
Các bạn sinh viên BMS17 đang thực hành tại phòng lab của BMS-VNUK

Sau khi kết thúc xong kì thi cuối kì của sinh viên năm nhất, nhóm chúng tôi lại tất bật tham gia vào dự án nghiên cứu với sự hỗ trợ của thầy Đặng Đức Long, thầy Lê Mạnh Linh và chị Lê Bùi Thảo Nguyên. Nhóm chúng tôi gồm ba thành viên, đó là Nguyễn Ngô Quỳnh Như, Thân Thúy Diễm và Huỳnh Ngọc Minh Thi. Dự án của chúng tôi là nghiên cứu tạo ra nanoemulsion từ tinh dầu xả chanh. Từ các chất như Tween 80, tinh dầu xả chanh, các chất xúc tác,… chúng tôi vẫn đang nghiên cứu tất cả công thức, cách sử dụng các dụng cụ máy hỗ trợ cho thí nghiệm để tạo ra một sản phẩm chất lượng tốt nhất giúp đẩy lùi các loài côn trùng và đặc biệt là muỗi. Muỗi gây ra rất nhiều bệnh và một trong những căn bệnh phổ biến nhất ở Việt Nam là xốt xuất huyết. Nó đã để lại những hậu quả đáng tiếc mà người dân chúng ta không ngờ đến”. – bạn Minh Thi

Bạn Thúy Diễm: “Tuần này nhóm chúng tôi được làm quen với tất cả các dụng cụ ở phòng lab. Một cảm giác cực khó tả khi chúng tôi được sử dụng các dụng cụ ở trường, mọi thứ rất hiện đại và nó sẽ giúp ích rất nhiều trong dự án nghiên cứu này. Các ngày sau đó chúng tôi đọc và tham khảo tài liệu, bên cạnh đó chúng tôi còn được hướng dẫn một cách rõ ràng của thầy. Chúng tôi vẫn đang cố gắng tìm tòi các phương pháp và xử lí các số liệu một cách chính xác nhất. Khi tham gia nghiên cứu dự án này, chúng tôi cảm thấy sự nhẫn nại và kiên trì của mỗi người đã được trau dồi. Ngoài ra cả nhóm đã học được rất nhiều kiến thức thực tiễn. Có nghiên cứu, có tìm tòi chắc hẳn nó sẽ hình thành mỗi cá nhân thành những con người tốt và giúp ích cho xã hội”.

Ngoài các bạn đang tham gia đề tài nghiên cứu cùng thầy cô, sinh viên năm nhất BMS17 còn đang được thực tập tại Bệnh viên Ung bướu Đà Nẵng, các anh chị năm hai đang có một chuyến thực tập 1 tháng tại Đại học Quốc gia Kangwon, Hàn Quốc. Hãy cùng đón đọc những bài tiếp theo để biết thêm về sinh viên ngành Khoa học Y Sinh tại VNUK nhé!

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo bậc đại học sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo các phương thức sau:

  • Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019
  • Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)
  • Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

————————————————————–

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh
158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Website: vnuk.udn.vn
Email: contact@vnuk.edu.vn
Hotline: 0905 55 66 54
Số điện thoại: 0236 37 38 399

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close