Phòng thí nghiệm và những điều cần biết

Đã là sinh viên của các ngành như: khoa học y sinh, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, dược, kỹ thuật y sinh, hóa học..chắc chắn bạn sẽ phải đặt chân đến phòng thí nghiệm. Đây chắc hẳn là nơi sinh viên rất mong chờ khi bước chân vào trường đại học; nơi có áo blouse, có dụng cụ thí nghiệm, máy móc phân tích hiện đại và là nơi thực hiện các thí nghiệm y sinh thú vị. Nhưng cũng là một nơi nguy hiểm nếu bạn không thực hiện đúng các quy tắc! Trước khi bắt đầu thao tác; hãy đảm bảo rằng các bạn đã nắm vững những quy định chung khi làm việc trong phòng thí nghiệm. An toàn tại phòng thí nghiệm luôn được ưu tiên hàng đầu

Tại VNUK, sinh viên bộ môn Khoa học Y Sinh sẽ được thực hành tại 2 phòng thí nghiệm: Pharmaceutical Chemistry Lab và Molecular Biology Lab. Bên cạnh những dụng cụ thí nghiệm, hóa chất, máy móc thì trang thiết bị an toàn luôn được chuẩn bị đầy đủ.

Giờ thực hành của các bạn sinh viên năm nhất Khoa học Y Sinh tại VNUK

QUY ĐỊNH TẠI PHÒNG THÍ NGHIỆM

– Chỉ được làm thí nghiệm khi có sự hiện diện của người hướng dẫn trong phòng thí nghiệm.

– Đọc kỹ lý thuyết và nắm rõ các thao tác thực hành trước khi làm thí nghiệm.

– Luôn luôn nhận biết nơi để các trang thiết bị an toàn.

– Tóc gọn gàng, mặc áo blouse, mang kính bảo hộ, khẩu trang, dép của phòng thí nghiệm.

– Làm sạch bàn thí nghiệm trước và sau khi bắt đầu thí nghiệm.

– Không sử dụng hóa chất, thiết bị thí nghiệm trước khi có sự đồng ý của người hướng dẫn.

– Nếu làm đổ hóa chất hoặc xảy ra tại nạn, báo cho người phục trách ngay lập tức.

– Sau khi làm việc phải rửa mặt, tay và các dụng cụ (nên dùng xà phòng).

– Bỏ chất thải thí nghiệm vào đúng nơi qui định như được hướng dẫn.

Giờ thực hành của các bạn sinh viên năm nhất Khoa học Y Sinh tại VNUK

NỘI QUY PHÒNG THÍ NGHIỆM

– Mọi người làm việc trong phòng thí nghiệm (PTN) đều phải được học tập, kiểm tra về nội quy an toàn lao động; nắm vững các quy trình, quy phạm kĩ thuật và các biện pháp đảm bảo an toàn lao động.

– Mỗi người chỉ làm việc trật tự, giữ gìn vệ sinh và tuân thủ hướng dẫn của cán bộ phụ trách tại nơi quy định. Không tiếp khách lạ hoặc làm ngoài giờ quy định, nếu muốn làm ngoài giờ thì cần có sự đồng ý của trưởng PTN và phòng Bảo vệ

– Phải đọc kĩ tài liệu, hiểu rõ mọi chi tiết của thí nghiệm trước lúc làm và lường trước các sự cố có thể xảy ra để chủ động phòng tránh.

– Tiến hành thí nghiệm thì cần quan sát và ghi chép kĩ các số liệu để làm bản báo cáo thí nghiệm. Sau giờ làm việc phải lau chùi, sắp xếp gọn gàng các dụng cụ thí nghiệm.

* Lưu ý: lấy hoá chất, dụng cụ thí nghiệm ở đâu thì đặt lại vị trí cũ. Trước khi rời khỏi PTN cần phải kiểm tra lại PTN; khoá các van nước, đóng ngắt cầu dao điện,…

Ngoài những quy định chung nêu trên thì mỗi PTN tuỳ theo tính chất chuyên môn cần đề ra những quy định riêng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản trong phòng.

Tìm hiểu về ngành Biomedical Science- BMS tại VNUK qua video bên dưới:

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo bậc đại học sau:

Trường tuyển sinh theo các phương thức sau:

  • Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia
  • Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)
  • Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

————————————————————–

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh
158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Website: vnuk.udn.vn
Email: contact@vnuk.edu.vn
Hotline: 0905 55 66 54
Số điện thoại: 0236 37 38 399

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close