Tại sao chọn VNUK? Câu trả lời từ góc nhìn sinh viên

Nếu muốn mãi sống trong vỏ bọc an toàn của một con kén thì lời khuyên của tôi là KHÔNG NÊN CHỌN VNUK. Vậy tại sao chọn VNUK?

Viện nghiên cứu và đào tạo Việt Anh, một ngôi trường có vẻ hơi bé nhỏ về cả khuôn viên và số lượng sinh viên khiêm tốn, cái tên lạ lẫm so với những trường có bề thế lâu năm với hàng ngàn sinh viên như Kinh Tế, Bách Khoa, Ngoại Ngữ..v..v.. Nhiều người nói tôi mạo hiểm vì với số điểm tôi đạt được, tại sao ko chọn kinh tế hay ngoại ngữ, những nơi có bề dày kinh nghiệm lâu năm mà lại chọn 1 ngôi trường mới thành lập và chúng tôi là những tân sinh viên khóa đầu? Có lẽ đó là do duyên số… tình cờ biết về trường thông qua 1 đoạn video quảng cáo trên facebook, tôi đã bị cuốn hút bởi những gì mà VNUK hướng đến, ngay hôm sau tôi quyết định rút hồ sơ và nộp luôn vào trường.

Cho đến bây giờ, có thể nói đây là 1 QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG ĐẮN NHẤT của cuộc đời tôi!

Ước mơ muốn đi du học từ bé, muốn tiếp thu những nền văn minh tiên tiến của những nước khác thế nhưng lại e ngại về khoản tiền khổng lồ cùng với những bất cập về văn hóa, sinh hoạt khiến tôi hơi nản lòng, thế nhưng đến với VNUK tôi hoàn toàn bị thuyết phục rằng, nếu ko có cơ hội đến những vùng đất xa xôi thì chúng ta vẫn hoàn toàn có thể trải nghiệm và tích lũy kiến thức qua quá trình học tập tại VNUK. Tất cả bài giảng đều được giảng bằng tiếng anh bởi đội ngũ giáo viên VÔ CÙNG tận tâm và nhiệt huyết! Đa số giảng viên đều có khoảng thời gian tu nghiệp tại nước ngoài, nên câch suy nghĩ, giảng dạy của họ ko theo lối mòn mà rất sáng tạo và đầy năng động . Hơn thế nữa, vì hoàn toàn giảng dạy bằng tiếng anh nên nỗi sợ hãi ko còn mà trái lại tôi còn rất hứng thú với nó! Những khóa học giảng dạy về kĩ năng thuyết trình, sử dụng power point đã giúp tôi tự tin hơn rất nhiều khi nói trước đám đông.

Chúng tôi có cơ hội chứng minh sự trưởng thành của mình, được nêu ý kiến cá nhân, được quyền làm theo điều mình thích mà ko phải theo bất cứ khuôn khổ hay sự gò bó nào. Từ lúc học tiểu học đến cấp 3, thật sự rất ít giáo viên quan tâm đến ý kiến cá nhân của tôi và hay ra công thức để chúng tôi áp dụng, thế mà khi học ở VNUK chúng tôi được phát biểu quan điểm riêng, mọi người đều lắng nghe và chỉ dẫn để chúng tôi giải đáp những thắc mắc đó. Có lẽ vì số lượng sinh viên ít nên chúng toi được nhận sự quan tâm ưu đãi đặc biệt từ thầy cô và các anh chị trong phòng đào tạo chăng? Khi được tín nhiệm giao cho những công việc quan trọng, có cơ hội gặp gỡ nhiều nhà doanh nghiệp thành đạt tôi cảm thấy thật sự rất rất vui, rất hãnh diện tự thấy mình đã lớn và trưởng thành rồi…

Tại sao chọn VNUK?
Lê Ngọc Anh cùng các sinh viên VNUK khác trong chuyến tham quan học thuật trường Đại học Công giáo Deagu Hàn Quốc

HỌC ĐẠI HỌC RẤT VUI! Vui vì chúng tôi được tiếp thu kiến thức thông qua những bài giảng thực tế chứ ko phải ê a đọc thuộc như trước, vui vì trường chúng tôi luôn tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích chứ không phải chỉ lên lớp và về nhà như những bạn khác hay than phiền và vui vì cảm thấy thật sự vinh dự khi là những chiến binh đầu tiên của VNUK ♥

Cảm ơn VNUK đã tạo điều kiện cho chúng tôi được học tập trong môi trường hiện đại, được tham gia những môn học bổ ích như personal development, entrepreneurship, được đến thăm và trò chuyện với những doanh nhân thành đạt, được đào tạo 1 cách chuyên nghiệp để trở thành 1 nhà doah nghiệp thành công trong tương lai.

Theo Lê Ngọc Anh – Sinh viên VNUK-IBM khóa 2015

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close