Thành tích cực “khủng” của “hot-girl” ngành khoa học Y Sinh gốc Đà Nẵng

Vượt qua 5.500 ứng viên để trở thành sinh viên Việt hiếm hoi nhận học bổng “khủng” của ĐH Johns Hopkins (Mỹ), Sao Ly chính là “con nhà người ta” điển hình khi vừa học giỏi, vừa xinh xắn lại sống rất chan hòa. Cô bạn là cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng).

Sao Ly sẽ có buổi thuyết trình và chia sẻ tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, ĐH Đà Nẵng vào sáng thứ 4 ngày 12/6/2019 này về một phần trong đề tài tiến sĩ của cô “Giải mã mạng lưới protein trong cơ học tế bào”. Thông tin chi tiết tại đây.

Cô bạn từng được đến 8 thư mời học bổng tiến sĩ của các đại học Mỹ danh tiếng gồm MIT, Johns Hopkins, Cornell University, University of California San Diego, University of Chicago, Rice University, University of Texas Southwestern và Baylor University.

Cùng điểm qua bảng thành tích “khủng” của tân nghiên cứu sinh tài ba Sao Ly nhé:

 • Nhận học bổng tiến sĩ trường ĐH Johns Hopkins với mức hỗ trợ tài chính 9,3 tỷ đồng
 • Giải Ba học sinh giỏi Nguyễn Khuyến môn Văn năm 2005
 • Giải Nhì và Nhất học sinh giỏi Nguyễn Khuyến môn Anh năm 2006, 2007.
 • Giải Nhất học sinh giỏi Thành phố môn Anh năm 2008
 • Thành viên chương trình Khoa học cho Thanh Niên của ĐH Stanford năm 2010.
 • Học bổng chương trình Những Nhà Lãnh Đạo Trẻ năm 2011 của ĐH Trinity thuộc ĐH Melbourne, Úc.
 • Giải thưởng học sinh xuất sắc của năm dành cho khoa Toán và khoa Toán năm 2011 của trường trung học The King’s Academy, Sunnyvale, US.
 • Tốt nghiệp top 2 của trường trung học The King’s Academy năm 2012.
 • Dean’s list năm 2012, 2013, và 2014 cho học sinh đạt điểm tuyệt đối 4.0
 • Giải thưởng thuyết trình cho công trình nghiên cứu về Cách làm chậm quá trình tiến triển của bệnh Thoái Hoá Võng Mạc Mắt của Học viện Nghiên cứu mắt Jules Stein.
 • Tốt nghiệp điểm cao đứng top 5% trường UCLA
 • Giải thuyết trình hội thảo GTCbio Drug Discovery về đề tài nghiên cứu thuốc có khả năng thuyên giảm những bệnh liên quan đến rối loạn hình thành mạch máu, trong đó có bệnh mù, ung thư và di căn
Sinh năm 1993, cô gái Việt xinh đẹp ẵm học bổng tiến sĩ Mỹ trị giá 9,3 tỷ đồng - Ảnh 1.
Khi còn là học sinh trường ĐH California, Sao Ly luôn là nữ sinh có điểm tuyệt đối các kỳ học.

Cô gái Việt sinh năm 1993 chọn Johns Hopkins là điểm đến cho tấm bằng tiến sĩ của mình. Tại đây, Sao Ly được cấp học bổng toàn phần có giá trị lên đến 410.000 USD cho 5 năm học (hơn 9,3 tỷ đồng). Đây là con số mà du học sinh nào cũng mơ ước sau khi tốt nghiệp ĐH Mỹ.

Trường ĐH Johns Hopkins ra đời năm 1897. 21 năm liên tiếp, trường được US News & World Report (công ty truyền thông và tin tức Mỹ) xếp hạng Nhất trong số các trường đại học đào tạo Y khoa tốt nhất thế giới. Từ khi thành lập đến nay, trường đại học này đã giành được tổng cộng 19 giải Nobel Y học.

Cuộc cạnh tranh giành suất học bổng tiến sĩ của ĐH Johns Hopkins vô cùng khốc liệt. Vừa qua, có đến 5.500 người nộp đơn cho 20 suất học bổng, trong đó chỉ có 4 suất cho sinh viên quốc tế. Sao Ly là người Việt hiếm hoi được nhận vào trường với số tiền tài trợ “khủng”. Ngày nhận được kết quả đỗ 8 học bổng và đặc biệt là được nhận vào ĐH Johns Hopkins, Sao Ly vỡ òa vui sướng.

“Hạnh phúc cực kỳ! Cảm giác công sức gây dựng mấy năm cuối cùng cũng được công nhận. Sau đó, Ly tự tin trong những phòng phỏng vấn sau. Trước khi nộp đơn xin học bổng tiến sĩ, Ly đã rất thích Johns Hopkins, vì thầy nghiên cứu của Ly cũng từng tốt nghiệp trường đấy. Mình từng nghĩ đó là ước mơ xa vời nhưng bây giờ đã trở thành hiện thực”, Sao Ly chia sẻ.

Theo Lê Ái trithuctre

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh
158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Website: vnuk.udn.vn
Email: contact@vnuk.edu.vn
Hotline: 0905 55 66 54
Số điện thoại: 0236 37 38 399

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close