Môi trường đại học quốc tế đáng mơ ước tại Đà Nẵng

đại học quốc tế
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Đại học Việt – Anh giữa chính phủ Anh và Việt Nam tại Luân Đôn ngày 09/03/2010

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) là thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, được thành lập vào ngày 22/11/2013 theo Quyết định số 5555/QĐ-BGDDT của Bộ Giáo dục và Đào tạo trên cơ sở Tuyên bố chung của hai Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh nhằm xây dựng và phát triển một trường đại học đẳng cấp quốc tế tại Đà Nẵng – Trường Đại học Quốc tế Việt – Anh.

đại học quốc tế
Lễ ra mắt Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh ngày 02/10/2014

Đính hướng của đại học Việt – Anh là trở thành một môi trường nghiên cứu và đào tạo đẳng cấp quốc tế, tận dụng các yếu tố ưu việt nhất của chương trình đại học Vương quốc Anh nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục đại học nước nhà. Đại học Việt – Anh đặt mục tiêu sẽ là đầu tàu đổi mới về phương pháp giáo dục và nghiên cứu, góp phần đưa giáo dục Việt Nam nâng hạng trên các bảng xếp hạng giáo dục ở châu Á. Viện VNUK sẽ là nhân tố tiên phong trong công tác phát triển ngành giáo dục, đào tạo và nghiên cứu không chỉ ở riêng khu vực miền Trung mà còn trên toàn quốc và trong khu vực ASEAN.

đại học quốc tế
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi làm việc với Đại học Đà Nẵng ngày 24 tháng 02 năm 2017

Ngày 24 tháng 02 năm 2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng. Sau buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có những kết luận, đánh giá tích cực về Đại học Đà Nẵng nói chung và Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh nói riêng. Thủ tướng nhấn mạnh tính cấp thiết và sự ủng hộ của chính phủ trong việc nâng cấp Viện VNUK thành Đại học Quốc tế. Đồng thời thủ tướng yêu cầu các bộ ngành liên quan, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và Đại học Đà Nẵng nghiên cứu, đề xuất phương án cụ thể về hỗ trợ ban đầu và cơ chế hoạt động của trường Đại học Quốc tế Việt – Anh tương lai.

đại học quốc tế
Cơ hội đến các đại học danh tiếng hàng đầu thế giới khi trở thành sinh viên VNUK

Dù chỉ mới chính thức hoạt động bốn năm nhưng Viện VNUK đã xây dựng thành công một môi trường đại học đạt chuẩn quốc tế. Chương trình đào tạo của Viện VNUK được tư vấn hỗ trợ từ Đại học Aston – trường nằm trong top 10 các đại học Anh quốc về khả năng tìm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

đại học quốc tế
Sinh viên VNUK đi thăm quan, trao đổi học thuật mùa hè tại Hàn quốc

Nhờ tính liên kết của chương trình và trình độ tiếng Anh tốt, sinh viên của Viện VNUK có thể tham gia chương trình trao đổi hoặc chuyển tiếp sang học và lấy bằng tại các trường đối tác theo các chương trình 1+3, 2+3, 3+1 hoặc tiếp tục chương trình 3+1+1 để lấy bằng thạc sĩ tại Aston cũng như các đối tác khác của VNUK trên thế giới sau khi kết thúc năm 2 hoặc 3 tại VNUK. Mạng lưới đối tác của VNUK đang được mở rộng, mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu tại các đại học hàng đầu như Imperial College of London, Southampton, Leeds, Conventry, Nottingham Trent,…

 

đại học quốc tế
Sinh viên VNUK trong buổi tham quan thực tập công ty Sioux Việt Nam tháng 2 năm 2017

Một điểm nổi bật khác của chương trình học tại Viện VNUK đó là sinh viên được sớm tiếp cận tư duy và ý tưởng khởi nghiệp ngay từ năm thứ nhất thông qua các môn học cũng như các sự kiện thường xuyên tổ chức. Các chương trình thực tế, chuyến tham quan học thuật và thực tập hướng nghiệp giúp sinh viên củng cố kiến thức và kĩ năng, giúp định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng.

đại học quốc tế
Hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên Việt Nam và Quốc tế cựu kỳ đa dạng và thú vị

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn) (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Hãy cùng xem clip để hiểu tại sao 95% sinh viên VNUK cảm thấy hạnh phúc vì được học dưới mái trường này nhé:


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

 

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close