Tư vấn chọn trường: Con gái thi khối B nên chọn ngành nào?

Tổ hợp thi khối B có rất nhiều ngành nghề: Các ngành bên lĩnh vực y tế, các ngành bên khoa học công nghệ hay các ngành bên nghiên cứu, kỹ thuật,… Các ngành học khối B dành cho thí sinh yêu thích hoặc có năng khiếu trong tổ hợp các môn học: Toán – Lý – Hóa – Sinh.

Con gái thi khối B chọn ngành nào là nỗi băn khoăn của nhiều thí sinh nữ. 

Ngoài nhóm ngành Y – Dược với mức điểm chuẩn cao, thí sinh thi khối B có thể dự thi vào tất cả các ngành ở các trường ĐH y dược, ngành sinh học, công nghệ sinh học, công nghệ hóa học, khoa học y sinh, khoa học môi trường, công nghệ thực phẩm, chăn nuôi, thú y, trồng trọt, nông nghiệp, chế biến thủy sản, sư phạm hóa sinh…

Tuy nhiên, nhiều thí sinh băn khoăn, con gái học khối B thì nên chọn ngành nghề nào?

 Để lựa chọn ngành nghề tốt ta nên xét một cách toàn diện về nhiều khía cạnh. Trước tiên thí sinh nên xem mình có thể làm việc gì? Việc làm đó có phù hợp với cá tính và sở thích của mình hay không? Sau nữa về xu hướng thị trường việc làm, đầu ra của ngành mình lựa chọn.
Ở khối B có rất nhiều ngành nghề: Các ngành bên lĩnh vực y tế, các ngành bên khoa học công nghệ hay các ngành bên nghiên cứu, kỹ thuật, sư phạm… đều phù hợp với nữ giới. Khoa học Y Sinh, hiện đang là một lĩnh vực nổi bật thu hút sự quan tâm trên thế giới và tạo ra nhiều cơ hội việc làm và tiến thân.
Các trường thuộc nhóm Y – Dược thường được nhiều thí sinh nữ học khối B lựa chọn. Tuy nhiên, những trường này thường lấy mức điểm rất cao, thí sinh phải xác định lực học khá mới nên đăng kí dự thi. Chưa kể đến những vất vả và bất tiện trong công việc mà ngành học này mang lại cho nữ giới như khối lượng kiến thức lớn, thường xuyên thực hành lâm sàng. Các bạn nên cân nhắc để có lựa chọn phù hợp nhất với sở thích và nguyện vọng bản thân.
Con gái thi khối B nên chọn ngành nào?
Thi khối B không phải chỉ để trở thành bác sĩ và học ở đâu không quan trọng bằng quyết tâm và khả năng của chính bạn.

Trước khi quyết định chọn ngành nào, học trường nào các bạn nên phân tích kỹ những yếu tố sau:

1. Những biến động của thị trường Lao động Việt Nam hiện tại và trong 5-10 năm tới.
2. Xác định nhóm công việc mà bạn ưa thích
3. Lựa chọn 2 đến 3 trường bạn muốn học và phù hợp với năng lực của mình sau đó tìm hiểu kỹ và so sánh về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, học phí của trường
4. Ưu tiên những trường, ngành có hợp tác với các tập đoàn lớn như Samsung, Sông Đà, VinGroup… hay những ngành đang được nhà nước quy hoạch để đào tạo cán bộ nguồn để đảm bảo đầu ra.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số ngành học năng động và có nhu cầu nhân sự cao và trường đào tạo khối B tại đây.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close