VNUK gặp gỡ và giao lưu học thuật với GS. TS. Nguyễn Văn Tuấn, Đại học New South Wales (Australia)

Sáng nay, ngày 19/6/2018, tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK); giảng viên, sinh viên Khoa Y sinh đã vinh hạnh có buổi gặp gỡ, trao đổi học thuật cùng GS. TS. Nguyễn Văn Tuấn với chủ đề “Tiên lượng Y học trong kỷ nguyên Dữ liệu lớn: Cơ hội và Thách thức”.

vnuk

TS. Nguyễn Văn Tuấn là một nhà khoa học y khoa chuyên về dịch tễ học và di truyền loãng xương. Ông hiện đang là “Principal Fellow” – một chức danh khoa học cao cấp thuộc vào nhóm tinh hoa (elite) của Úc – đứng đầu một Lab tại viện Nghiên cứu Y khoa Garvan, Úc. Đồng thời, ông còn là giáo sư y khoa của Đại học New South Wales; giáo sư xuất sắc của Đại học Công nghệ Sydney. Ông còn có kinh nghiệm làm nghiên cứu tại nhiều nước trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sỹ, Thái Lan, Na Uy… và hợp tác với rất nhiều Viện, bệnh viện và nhiều trường đại học trên thế giới.

Với nền kiến thức sâu rộng và những đóng góp quan trọng cho nền y khoa, GS. TS. Nguyễn Văn Tuấn đã trực tiếp chia sẻ, trao đổi chuyên môn với các sinh viên, cán bộ giảng viên Khoa Khoa học Y Sinh tại VNUK. Buổi giao lưu học thuật tạo nên cơ hội học hỏi kiến thức chuyên ngành cho các bạn sinh viên; cũng như vấn đề chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu đối với giảng viên đang quan tâm đến khía cạnh này.

vnuk

Trước đó, lãnh đạo Viện gồm TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, phó Viện trưởng phụ trách và TS. Đặng Đức Long, Trưởng phòng Khoa học và HTQT và TS. Trần Thế Vũ, trưởng phòng Đào tạo đã có phần làm việc với Giáo sư. Thông qua buổi trao đổi, TS. Đặng Đức Long giới thiệu tổng quan về VNUK; giới thiệu các cơ hội hợp tác trong nghiên cứu giữa Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh với giáo sư và mạng lưới các nhà khoa học tại Úc. Đặc biệt, giáo sư rất quan tâm đến chương trình đào tạo ngành Khoa học Y sinh tại Viện; đánh giá cao cấu trúc và nội dung của chương trình.

Giáo sư bày tỏ mong muốn nâng cao hàm lượng và chất lượng nghiên cứu cơ bản cho sinh viên ngành Y khoa tại Việt Nam. Theo đó, GS khuyến khích VNUK tăng cường hợp tác trong đào tạo nghiên cứu cơ bản với các trường đào tạo ngành Y trong khu vực.Trong thời gian đến, GS Tuấn sẽ hỗ trợ kết nối đội ngũ giảng viên và nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Y sinh đang công tác tại các trường đại học hàng đầu ở Úc về tham gia giảng dạy tại Viện. Đây là cơ hội tốt để Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh nâng cao chất lượng nghiên cứu và đào tạo, tiến đến đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo ngành Khoa học Y sinh.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo bậc đại học sau:

Trường tuyển sinh theo các phương thức sau:

  • Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia
  • Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)
  • Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

————————————————————–

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh
158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Website: vnuk.udn.vn
Email: contact@vnuk.edu.vn
Hotline: 0905 55 66 54
Số điện thoại: 0236 37 38 399

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close